Phường Ngọc Xuân tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị
Mặc dù công tác quản lý trật tự đô thị được UBND phường Ngọc Xuân thường xuyên quan tâm chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng người dân vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh vẫn còn diễn ra. Trước thực trạng này, Phường Ngọc Xuân đang triển khai nhiều giải pháp mạnh, quyết tâm hạn chế thấp nhất tình trạng vi phạm trật tự đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Thực hiện Kế hoạch số 97/KH-UBND về việc tổ chức ra quân cao điểm tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị lòng đường, vỉa hè, tổ công tác đã tổ chức xử phạt 4 trường hợp vi phạm về mái vẩy, 01 mái che sai quy định. Các tổ dân phố 7, 9, 10 tuyên truyền 10 hộ tự tháo dỡ mái che, mái vẩy sai quy định. Xử phạt VPHC về lấn chiếm hè phố để kinh doanh, bán hàng 03 trường hợp với số tiền là 7.000.000 đồng.

Sau đợt cao điểm , Phường Ngọc Xuân tiếp tục duy trì thiết lập trật tự đô thị trên địa bàn. Sáng ngày 15/8/2023. Đội TTĐT phường tiếp tục ra quân xử lý các trường hợp cố tình vi phạm, ra quyết định xử phạt trường hợp bà L.T.P ( thường trú tại huyện Hoà An) với số tiền 2.000.000vnđ về việc lấn chiếm hành lang, vỉa hè để kinh doanh, bán hàng ( vi phạm điểm b, khoản 5, điều 12, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ )

Một số hình ảnh vi phạm TTĐT

Bà Hoàng Thị Trâm Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Xuân cho biết: Cấp uỷ chính quyền phường thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm hành lang, vỉa hè và thực hiện dừng, đỗ xe đúng nơi quy định. Tuy nhiên, do trên địa bàn còn tồn tại một số điểm " nóng",  một số ít bộ phận người dân vẫn không chấp hành. Trong thời gian tới, ngoài việc tuyên truyền, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân lấn chiếm hành lang, vỉa hè và dừng, đỗ phương tiện giao thông không đúng nơi quy định để đảm bảo tính răn đe. Nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực, ngăn chặn phát sinh những vi phạm mới, đảm bảo đường thông, hè thoáng, mỹ quan đô thị trên địa bàn phường.

Bích Ngọc