Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại phường Ngọc Xuân
Sáng ngày 15/9/2023, Công an phường Ngọc Xuân phối hợp với UB MTTQ phường Ngọc Xuân tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”.

Dự hội nghị có Thượng tá Trần Hoài Trung - Phó trưởng Công an thành phố; Bà Nông Thị Hồng - Bí thư Đảng uỷ phường Ngọc Xuân, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, lãnh đạo Công an phường, các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố và cùng hơn 60 đại biểu là nhân dân trên địa bàn phường. Đồng chí Trung tá Bế Văn Tuyến - Trưởng Công an phường và Đồng chí Hoàng Văn Triều - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Ngọc Xuân đồng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đại biểu và Nhân dân đã được đồng chí Bế Văn Tuyến - Trưởng công an phường báo cáo đánh giá tình hình kết quả các mặt công tác bảo đảm ANTT 9 tháng và công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Theo đó, thời gian qua Công an phường Ngọc Xuân đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; triển khai đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm.

Thượng tá Trần Hoài Trung - Phó trưởng Công an thành phố phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Trần Hoài Trung - Phó Giám đốc Công an thành phố cũng đã đánh giá và biểu dương các kết quả mà tập thể công an phường Ngọc Xuân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những hạn chế đề nghị công an phường cần khắc phục trong thời gian tới. Nhấn mạnh sự phối hợp với chính quyền địa phương tập trung làm tốt công tác  nắm chắc tình hình, chủ động phân tích, dự báo sát tình hình biên giới, dân tộc, tôn giáo, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; Quán triệt sâu sắc, toàn diện quan điểm “Gần dân, sát dân” để nắm bắt, kịp thời giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của đại biểu và Nhân dân đều đánh giá cao về lễ tiết, tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm trong phục vụ Nhân dân của lực lượng Công an phường. Đặc biệt, công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, các vụ việc xảy ra đều được giải quyết nhanh chóng, kịp thời ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó, một số ý kến của Nhân dân đã đưa ra một số vấn đề liên quan tình mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý, đánh bạc qua mạng vẫn tiềm ẩn yếu tố phức tạp; tình trạng lừa đảo trên môi trường mạng ngày càng diễn ra phổ biến ...Đề nghị lực lượng Công an phường cần có giải pháp đấu tranh, xử lý trong thời gian tới.

Toàn cành Hội nghị

Các ý kiến của Nhân dân đã được lãnh đạo Công an phường ghi nhận, tiếp thu, giải trình, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân, qua đó kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Bích Ngọc