Đảng uỷ - UBND phường Ngọc Xuân sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023
Sáng 11/7/2023, Đảng ủy - UBND phường Ngọc Xuân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, thường trực, Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ phường đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống kết , tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND - UBND-UBMTTQ, các tổ chức chính trị , các chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị củađịa phương,đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nông Thị Hồng, Bí thư Đảng uỷ phường nêu rõ: 6 tháng đầu năm tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố, chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện. Bên cạnh những kết quả đạt được trong 6 tháng của năm 2023 còn nhiều hạn chế. Đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ phường và các đại biểu dự hội nghị tập trung nghiên cứu kỹ các báo cáo, tài liệu, phát huy tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn; thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm làm rõ những kết quả đã đạt được trong  6 tháng đầu năm 2023, chỉ ra những điểm sáng trong bức tranh kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng của phường. Đồng thời, cũng làm rõ những tồn tại, hạn chế yếu kém, phân tích nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn; bổ sung các vấn đề, nội dung mà báo cáo chưa đề cập hết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nông Thị Thuý - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường thông qua báo cáo sơ kết công tác Đảng, công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, phường hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, Thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị

Đồng chí Hà Việt Kỳ - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường  thông qua báo cáo kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Dưới sự điều hành của các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, các đại biểu tiến hành thảo luận các nội dung đã được đồng chí Bí thư Đảng uỷ gợi mở trong phần phát biểu khai mạc. Các ý kiến thảo luận tại hội nghị đều đồng tình với báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trong tâm 6 tháng cuối năm 2023 của phường Ngọc Xuân Phân tích làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn liên quan đến các lĩnh vực KT-XH, QP-AN và xây dựng Đảng. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Bí thư chi bộ tổ 9 đóng gópý kiến thảo luận

Tại Hội nghị Đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - UV BTV Thành uỷ - Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí cơ bản thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp báo cáo đã đưa ra. Đồng thời, nhấn mạnh một số giải pháp nhằm thực hiện các nhiệm vụ thời gian tới. Trong đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu năm 2023 đã đề ra; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh, huy động tối đa các nguồn lực đầu tư thúc đẩy phát triển kinh tế; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp; tiếp tục thực hiện tốt công tác thu ngân sách nhà nước đạt kế hoạch đề ra; tăng cường quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản, môi trường;  nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tăng cường công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Bích Ngọc