Phường Ngọc Xuân tổ chức llễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Quý Mão 2023
Sáng ngày 18/02, UBND Phường Ngọc Xuân tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 tại Khu bờ kè Sông Bằng. Đến dự có Đồng chí Lương Tuấn Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ VIệt Nam tỉnh Cao Bằng; Đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - Ủy viên BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố ; Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND- UBND - UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể phường; lãnh đạo Công an phường, Trạm y tế phường và  Lãnh đạo Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phường.

Cách đây 64 năm, vào ngày 28/11/1959, Bác Hồ đã viết lời kêu gọi toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng và phát động “Tết trồng cây”. Từ đó “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” đã trở thành một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân, mở đầu cho phong trào trồng cây gây rừng hàng năm.

Phát biểu tại buổi lễ phát động ,đồng chí Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND Phường kêu gọi mọi người dân, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài phường hãy cùng chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng hành, hỗ trợ phường trong việc trồng cây gây rừng; người người trồng cây, trồng cây nào tốt cây đó; Phường phấn đấu trồng cây phân tán trong năm 2023 hoàn thành và vượt so với kế hoạch đề ra. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ phong trào “Trồng 1 tỷ cây xanh cho Việt Nam giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Sáng.

Thực hiện “Tết trồng cây” do Bác Hồ khởi xướng, nhiều năm qua toàn thể Cán bộ và nhân dân trong toàn phường đã hưởng ứng và tham gia tích cực; Trong đợt phát động này, UBND phường đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí mInh phường huy động được 135 cây đào từ các hộ dân.

Có thể thấy, trong nhiều năm qua, phong trào phát động “Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh đề xướng, tổ chức, xây dựng trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, sôi nổi và bền vững. “Tết trồng cây” đã tạo nên một nét Xuân độc đáo, một phong tục tập quán tốt đẹp của nhân dân ta.

Bích Ngọc T/h