Báo cáo tình hình đất đai năm 2022
   báo cáo đất đai

1-Công tác quản lý đất đai:

-Tham mưu cho lãnh đạo về việc xử lý các văn bản, báo cáo cấp trên theo lĩnh vực chuyên môn. Góp ý các dự thảo của thành phố Cao Bằng về lĩnh vực đất đai, môi trường,

-Báo cáo công tác chấp hành pháp luật đất đai năm 2022; tham gia tổ công tác thành phố kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai tại các tổ dân phố (05 trường hợp).

-Báo cáo nhu cầu đăng ký CMĐSD đất của các hộ gia đình năm 2023; trong năm 2022 có 18 quyết định chuyển MĐSD đất của thành phố cho hộ gia đình, cá nhân. Tổng hợp, lập hồ sơ các khu đất mà người dân có nhu cầu hợp thức đất ruộng tại tổ 02 (26 thửa), đất ở đô thị tại MB xưởng trúc cũ (15 thửa), tại đường bờ kè tổ 7, 9, 10 (42 thửa) theo chủ trương của UBND thành phố. Năm 2022, làm thủ tục và nhận 03 giấy CNQSD đất của cộng đồng khu dân cư 02 tổ dân phố (tổ 03, tổ 05).

-Xác nhận tờ khai thuế phi nông nghiệp được 1.966 tờ.

-Tiếp nhận, giải quyết 56 trường hợp hồ sơ đăng ký biến động (thẩm định, kiểm tra, xác minh, xác nhận…) Tham gia các cuộc họp lấy phiếu ý kiến khu dân cư về nguồn gốc sử dụng đất cấp GCN lần đầu được 15 cuộc, xác nhận hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp 28 trường hợp, xác minh nguồn gốc sử dụng đất 16 thửa đất; xác nhận đơn xin cấp GCN 82 lượt.

-Niêm yết công khai 41 Hồ sơ đất đai (trong đó 08 HS cho đất công và đất NVH; cấp GCN lần đầu 27 HS; mất GCN 06 HS).

-Tham gia hòa giải 06 đơn tranh chấp đất đai, chủ yếu là tham gia hòa giải trực tiếp tại tổ dân phố; không có đơn tồn

3-Công tác san gạt:

-Tuyên truyền lồng ghép về "thủ tục san gạt đất" tại các buổi tiếp xúc cử tri; gửi các tổ dân phố phối hợp tổ chức phổ biến rộng rãi cho nhân dân nghiêm túc thực hiện.

-Lập 11BB làm việc, 11BB vi phạm HC trong lĩnh vực san gạt đất đai, tự ý đổ đất xuống ruộng; tham mưu lãnh đạo phường ban hành06 QĐ xử phạt 06 vụ, tổng số tiền phạt 16,5 triệu đồng; trình UBND thành phố xử phạt 05 vụ, số tiền xử phạt 49,9 triệu đồng. Không có nợ đọng.

-Phối hợp thẩm định 04 hồ sơ xin cấp phép san gạt của hộ gia đình, cá nhân.Các HS trên sau khi được thành phố cấp phép thì công chức Địa chính đã kiểm tra, giám sát quá trình san gạt tại thực địa và lập BB kết thúc sau san gạt.

4-Công tác GPMB:

-Tham gia GPMB Dự án Kè chống sạt lở bờ sông Bằng, cụ thể như niêm yết các TB, dự toán, tham gia đối thoại, kiểm đếm, họp lấy phiếu ý kiến khu dân cư, xác nhận tỷ lệ % mất đất, họp lấy phiếu ý kiến khu dân cư đối với các thửa đất chưa có GCNQSD đất;tham gia tuyên truyền,vận động 08 hộ dân nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng theo kế hoạch của Hội đồng BTHTTĐC thành phố.

-Khảo sát, rà soát, lập BB thống kê sơ bộ tài sản, vật kiến trúc ngoài GCN tại trục đường tổ 8 – 9 và suối tổ 9 (63 biên bản).

5-Tham gia các công tác khác: thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo phường.

II/Phương hướng năm 2023:

- Thực hiện theo chương trình công tác năm đã đề ra,

- Tiếp tục thực hiện tốt các quy định về công tác được giao.

- Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình trên địa bàn theo kế hoạch và sự chỉ đạo của cấp trên.

- Phối hợp với tư pháp và các ban ngành có liên quan kiểm tra VSMT các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh;

- Thực hiện nhiệm vụ theo chương trình, Quy chế làm việc của cơ quan.

Trên đây là Báo cáo công tác năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 của công chức Địa chính môi trường phường Ngọc Xuân./.