Báo cáo Công tác dân số 6 tháng đầu năm 2022

Công tác Dân số - KHHGĐ và Hội Chữ thập đỏ  6 tháng năm 2022

1.Tình hình hoạt động về công tác Dân số -KHHGĐ trong 6  tháng năm 2022

Tổng hợp số liệu làm báo cáo năm 2021

Tiếp tục công tác chuyên môn

Tiếp nhận với trạm thuốc uống tránh thai Ideal là 625 vỉ và naphalevo là 175 vỉ.

Phối hợp với Hội phụ nữ phường tuyên truyền vận động các chị em trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng thuốc uống tránh thai miễn phí.

Phối hợp với các tổ trưởng 10 tổ dân phố để thu thập số liệu về công tác dân số

Thăm hộ gia đình vận động các chị em trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng các BPTT

Tổng hợp, rà soát đối chiếu biến động phiếu thu tin, tờ Ao,

Làm báo cáo dân số nộp lên phòng truyền thông thành phố

Cung cấp các biện tránh thai miễn phí  trong ngày tiêm chủng  được 35 vỉ và các biện pháp tránh thai xã hội hóa. ( nếu có nhu cầu)

2.Các hoạt động công tác chữ thập đỏ trong 6 tháng 2022

Thực hiện chương trình tặng quà tết nguyên đán cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi,

trên địa bàn phường Ngọc Xuân với 10 suất quà cho 10 hội viên với tổng số tiền 3.000.000đ. ( Ba triệu đồng chắn)

Tham gia chương trình tặng quà tết của Hội CTĐ thành phố, hội CTĐ phường Ngọc Xuân  có hội viên hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, người già cô đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật có 14 hội viên được nhận quà.

Hưởng ứng tham gia ngày Hội hiến máu tình nguyện” Giọt hồng chia sẻ lòng nhân ái” do hội CTĐ thành phố phát động. Hội CTĐ phường Ngọc Xuân có 14 hội viên đã tham gia hiến máu tình nguyện. trong đó có 7 hội viên do hội vận động.

Đã chi hỗ trợ cho cháu Lương Văn Hào thường trú tại tổ 7 trẻ khuyết tật, mồ côi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1.000.000đ.

Phối hợp với CTĐ thành phố thực hiện tháng nhân đạo đã phát 6 phiếu cho 6 hội viên đã đến lấy thuốc miễn phí do hội CTĐ thành phố phát động tại cửa hiệu thuốc phương Anh.

Tặng 10 xuất quà cho 10 hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nằm liệt một chỗ với tổng số tiền là 3.000.000đ

Đã chi hỗ trợ cho hội viên Nguyễn Thị Ngư thường trú tại tổ 8 mắc bệnh ung thư thực quản với số tiền 1.000.000đ.

Phối hợp với hội CTĐ thành phố và hội CTĐ Tỉnh , đài phát thanh kêu gọi ủng hộ cho cháu Lương Văn Hào thường trú tại tổ 7.

Theo : Nông Thị Tâm - CB phụ trách DS-KHHGD phường.