Khai trương tổng đài tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ điều trị COVID-19
Chiều 6/1, Sở Y tế phối hợp với Viễn thông Cao Bằng (VNPT) tổ chức Lễ khai trương tổng đài tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ điều trị COVID-19 tại tỉnh  - 1900571204.

Lãnh đạo Sở Y tế, VNPT Cao Bằng chính thực khai trương tổng đài tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ điều trị COVID-19 tại tỉnh- 1900571204.

Với mục tiêu tạo điều kiện hỗ trợ người dân sống trên địa bàn tỉnh có một hệ thống đài tiếp nhận thông tin tập trung thuận tiện nhất. Trong thời gian qua, Sở Y tế và VNPT Cao Bằng phối hợp xây dựng tổng đài 1900571204. Đây là tổng đài tiếp nhận thông tin, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ về quản lý, chăm sóc và điều trị COVID-19; hệ thống tổng đài 1900571204 phục vụ 24/7 các ngày nghỉ và ngoài giờ hành chính.

Để giúp người dân nắm bắt thông tin sớm nhất về tổng đài 1900571204 của Sở Y tế, VNPT Cao Bằng tăng cường công tác truyền thông đến người dân và khách hàng. Thực hiện nhắn tin đến toàn mạng di động Vinaphone trên địa bàn tỉnh từ trung tâm Thành phố đến vùng sâu, vùng xa; thực hiện chạy quảng cáo trên kênh Fanpage, Zalo OA đến hơn 20.000 khách hàng tiếp cận online, huy động cán bộ, nhân viên thực hiện truyền thông trên các mạng xã hội Facbook, Zalo, kênh bán hàng, kênh thông tin của VNPT…

Sau khi tiếp nhận, Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh làm đầu mối thực hiện tiếp nhận các thông tin liên quan đến COVID-19; mạng lưới thầy thuốc đồng hành tư vấn do Sở Y tế ra quyết định làm việc trong tổ tư vấn cho người dân, người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc COVID-19 tại cộng đồng. Nhóm tư vấn nhận cuộc gọi đến từ nhân dân và tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng gồm các bác sĩ có kinh nghiệm về chuyên môn, hoạt động 7/7 ngày, trực tư vấn 24/24 giờ. Tổng đài 1900571204 sẵn sàng tiếp nhận phản ánh từ nhân dân, tổ chức 24/7 để hỗ trợ, xử lý nhanh nhất những thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo baocaobang.vn