Ngăn chặn, tiếp nhận 305 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam
Từ ngày 18 - 22/11, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ 153 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam; tiếp nhận 152 công dân Việt Nam do lực lượng quản lý biên giới Trung Quốc trao trải qua cửa khẩu.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, các đơn vị phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ 153 công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về nước qua các khu vực mốc 675 (Đồn Biên phòng Sóc Giang quản lý); mốc 770, 772 (Đồn Biên phòng Ngọc Chung quản lý); mốc 821 (Đồn Biên phòng Đàm Thủy quản lý); mốc 851, 854, 855, 856, 858, 858/1, 859 (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lý Vạn quản lý).

Các công dân được tiếp nhận tại Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (Quảng Hòa).

Tại khu vực cửa khẩu: Sóc Giang, Trà Lĩnh, Lý Vạn, Quốc tế Tà Lùng, các đồn biên phòng: Cửa khẩu Sóc Giang, Cửa khẩu Trà Lĩnh, Cửa khẩu Lý Vạn, Quốc tế Tà Lùng làm thủ tục tiếp nhận 152 công dân Việt Nam do Đại đội quản lý biên giới Nà Po, Tịnh Tây, Đại Tân, Long Châu, Quảng Tây trao trả.

Các công dân trên xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê, có 152 người bị lực lượng chức năng Trung Quốc truy quét, bắt giữ; 153 người nhập cảnh trái phép về Việt Nam bị các đơn vị phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ.

Ngay sau khi phát hiện, ngăn chặn và tiếp nhận các công dân, các đơn vị kiểm tra y tế, lập biên bản và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đồng thời, hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý và bàn giao cho trung tâm y tế các huyện đưa đi cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Theo: Báo Cao Bằng