• Phường Ngọc Xuân tổ chức tổng kết công tác Đảng, công tác chính quyền năm 2023. Triền khai nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 10/01/2024, Đảng ủy và chính quyền phường Ngọc Xuân tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2024.

• Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhân dân tỉnh Cao Bằng đón năm mới 2024

Tối 31/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự chương trình nghệ thuật Non nước Cao Bằng chào mừng năm mới 2024. Cùng dự có lãnh đạo các ban, bộ ngành Trung ương. Về phía tỉnh có các đồng chí: Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

• Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại phường Ngọc Xuân

Sáng ngày 15/9/2023, Công an phường Ngọc Xuân phối hợp với UB MTTQ phường Ngọc Xuân tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến của nhân dân”.

• UBND thành phố triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan Thuế khởi tạo từ máy tính tiền

Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số cho tổ chức,  doanh  nghiệp  và  cá nhân  trong  hoạt động  sản  xuất  kinh  doanh; tạo  môi trường kinh doanh hiện đại, văn minh, bình đẳng cho người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường  công  tác  quản  lý nguồn  thu,  nâng  cao  hiệu  quả công  tác  thu ngân sách đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh có bán lẻ trực  tiếp đến người  tiêu  dùng; Hỗ trợ và  tạo điều  kiện  thuận  lợi  nhất  cho  doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người nộp thuế trong suốt quá trì

• Ban Chỉ đạo 389 thành phố Cao Bằng triển khai nhiệm vụ năm 2023

Chiều 14/3, Ban chỉ đạo về đấu tranh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (gọi tắt là BCĐ 389/ĐP thành phố Cao Bằng) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo 389/ĐP thành phố chủ trì hội nghị.

• Bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn cửa ngõ Thành phố

Xác định giữ vững ổn định an ninh trật tự (ANTT) gắn với phát triển KT - XH trên địa bàn, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền xã Hưng Đạo (Thành phố) chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, nòng cốt là lực lượng Công an xã xây dựng kế hoạch, phương án bảo đảm ANTT, gìn giữ bình yên cuộc sống của nhân dân.

• Ngăn chặn, tiếp nhận 305 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Từ ngày 18 - 22/11, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ 153 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam; tiếp nhận 152 công dân Việt Nam do lực lượng quản lý biên giới Trung Quốc trao trải qua cửa khẩu.

• Đ/c Hà Ngọc Giáp, Bí thư Thành ủy Cao Bằng chủ trì Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Cao Bằng năm 2021

Chiều 3/6, Đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ đã chủ trì Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Cao Bằng năm 2021. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Phó BT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ thành phố và các phòng, ban chuyên môn của thành phố.

• Lãnh đạo Thành phố: Kiểm tra khu căn cứ chiến đấu đảm bảo cho diễn tập phòng thủ thành phố Cao Bằng năm 2021

Sáng 20/5, Đoàn kiểm tra của thành phố Cao Bằng do đồng chí Hà Ngọc Giáp, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại khu căn cứ chiến đấu đảm bảo cho diễn tập phòng thủ thành phố Cao Bằng năm 2021 và một số điểm để triển khai công tác diễn tập đáy phục vụ cuộc diễn tập khu vực phòng thủ của tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ban chỉ huy quân sự thành phố và các phòng, ban chuyên môn của thành phố.