Phường Ngọc Xuân tổ chức thành công chương trình Ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022
Ngày 17/8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) phường Ngọc Xuân tổ chức chương trình Ngày hội " Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (ANTQ).  Chương trình  gồm phần Lễ và phần Hội diễn ra trong 01 ngày.

Ông Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND Phường ôn truyền thống ngày hội  toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc

Tới dự với chương trình ngày hội có sự hiện diện của đồng chí : Lê Bá Hùng – Phó trưởng công an thành phố; Cấp uỷ, chính quyền phường có sự có mặt của Bà Nông Thị Hồng – Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ phường;  Ông Hà Việt Kỳ - Chủ tịch UBND Phường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và nghe báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Theo đó, từ đầu năm đến nay, BCĐ 138 phường Ngọc Xuân đã thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Các tầng lớp nhân dân tích cực, tự giác tham gia thực hiện xây dựng phong trào, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Qua đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Ông Bế Văn Tuyến - trưởng công an phường  báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào 8 tháng đầu năm,phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nông Thị Hồng – Bí thư Đảng uỷ phường đã có chỉ đạo: Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự. Lồng ghép thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của Đảng, Nhà nước, địa phương. Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đặc biệt, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phấn đấu xây dựng phường Ngọc Xuân an toàn, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Bà Nông Thị Hồng - Bí thưĐảng uỷ phường phát biểu  tại Ngày hội

Đồng chí Lê Bá Hùng - Phó trưởng công an thành phố phát biểu tại ngày hội

Tại ngày hội đã phát động phong trào thi đua và tổ chức cho đại diện các tổ dân phố trên địa bàn ký giao ước thi đua xây dựng tổ dân phố an toàn về an ninh trật tự. Nhiều tập thể, cá nhânđược các cấp khen thưởng .

Đại diện các tổ dân phố thực hiện ký cam kết phấn đấu đạt tiêu chuẩn " an toàn về an ninh trật tự năm 2022

Đồng chí Bế Văn Tuyến trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vj an ninh tổ quốc năm 2022

Lãnhđạo thành phố tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vj an ninh tổ quốc năm 2022

Trong khuôn khổ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã diễn ra nhiều hoạt động như tuyên truyền phổ biến phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; hoạt động thể dục thể thao giao lưu bóng chuyền hơi…..Chiều ngày 17/8 đã diễn ra chương trình Giao lưu bóng chuyền hơi kỷ niệm 77 năm ngày thành lập công an nhân dân Việt Nam; 17 năm ngày hội " toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"

Trưởng ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho cácđội bóng tham gia giao lưu bóng chuyền hơi

Các trận đấu diễn ra sôi nổi

Để tiếp tục phát huy hiệu quả của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, thời gian tới Ban Chỉ đạo 138 phường Ngọc Xuân phấn đấu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến từng người dân; tiếp lãnh đạo, chỉ đạo phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình, đặc điểm nhiệm vụ chính trị, từng đơn vị, địa phương. Lực lượng Công an  nhanh nhạy, kịp thời phát hiện những điển hình tiên tiến; đề xuất tổ chức sơ, tổng kết rút kinh nghiệm để phổ biến nhân rộng ra các địa bàn khác.